Thăng Bình có 8 sản phẩm dự thi, nâng cấp OCOP cấp tỉnh năm 2021

UBND huyện Thăng Bình vừa tổ chức họp đánh giá, chấm điểm, xếp hạng đối với các sản phẩm của huyện đăng ký dự thi, nâng cấp OCOP cấp tỉnh năm 2021. Các ông Trương Công Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện, Đoàn Thanh Khiết – Trưởng Phòng NN&PTNT huyện chủ trì cuộc họp.

 

Quang cảnh cuộc họp.

Theo đó, huyện Thăng Bình có 6 sản phẩm đăng ký tham gia dự thi OCOP gồm: trà cà gai leo ĐAIVIET  của công ty CP NC&PT Dược liệu Đại Việt (Bình Định Nam); bột khoai lang tím của CSSX Hoàng Thị Tính (Bình Sa); bột bí đỏ Nhật Hưng  của cơ sở chế biến nông sản Nhật Hưng (Bình Triều); gạo sạch Trường Giang  của Tổ hợp tác khởi nghiệp Trường Giang (Bình Đào); nước mắm nhĩ Em Bé  của công ty TNHH TMDV Tám Tươi (Bình Dương); hạt sen sấy khô Sen Việt  của HTX NN Thanh niên Bình Đào (Bình Đào) và 2 sản phầm gồm: nước mắm Cửa Khe Hai Hiền của HTX nước mắm Hai Hiền (Bình Dương) đăng ký nâng từ hạng 3 sao lên 4 sao và Yến tinh chế sấy khô  của công ty TNHH MTV Yến sào Đất Quảng (Bình Đào) đăng ký nâng từ hạng 4 sao lên 5 sao.

Tại cuộc họp, sau khi nghe các chủcơ sở, đơn vị sản xuất giới thiệu về sản phẩm, hồ sơ minh chứng công nhận chất lượng sản phẩm… Căn cứ theo tiêu chí quy định, Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP huyện Thăng Bình đã đóng góp nhiều ý kiến để hoàn thiện sản phẩm và chấm điểm từng tiêu chí của sản phẩm theo ba-rem; qua đó, làm cơ sở để xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện; đồng thời đề nghị các chủ thể sản phẩm tiếp tục hoàn chỉnh sản phẩm và các thủ tục theo quy định để dự thi phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh trong thời gian tới.

Hiện nay nhữngthông tin về các sản phẩm đã được công khai và kiểm tra mã QR truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Những sản phẩm đăng ký tham gia chương trình OCOP năm 2021 của huyện Thăng Bình hầu hết là sản phẩm chủ lực, thế mạnh của từng địa phương.

MINH TÂN

TRUYỀN HÌNH MỚI NHẤT

  • Tin mới đăng
  • Tin xem nhiều

THĂNG BÌNH QUÊ HƯƠNG TÔI