Năm 2019 Thăng Bình có 6 sản phẩm đăng ký OCOP

Chiều ngày 31.7, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hương chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch thực hiện chương trình Mỗi xã một sản phẩm huyện Thăng Bình năm 2019.

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Hiền – Chủ cơ sở nước mắm Cửa Khe Hai Hiền đang lọc nước mắm

Theo đó, năm 2019 huyện Thăng Bình sẽ phát triển, hoàn thiện 6 sản phẩm OCOP, gồm: Nếp Hương lân Trường Giang, Dầu mè đen nguyên chất Trường giang của HTX Bình Đào; Tổ yến tinh chế sấy khô của Công ty TNHH MTV Yến sào Đất Quảng, xã Bình Đào; Bánh đa nem Hương Huệ của Cơ sở sản xuất Hương Huệ, xã Bình Trị; Bột ngũ cốc Cô Một của Cơ sở sản xuất Cô Một, xã Bình Định Bắc và Hương đốt Tấn Hiếu ở Thị trấn Hà Lam. Ngoài ra, 2 sản phẩm đạt 3 sao cấp tỉnh năm 2018, gồm: Cao chè vằng Miền Trung của Cơ sở sản xuất Nguyễn Viết Vinh, xã Bình Phú và Nước mắm Cửa Khe – Hai Hiền của Cơ sở sản xuất Nguyễn Thị Hiền, xã Bình Dương sẽ tiếp tục phát triển để đăng ký thi nâng hạng năm 2019. Phát biểu tại cuộc họp Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hương yêu cầu đối với 6 sản phẩm mới triển khai năm 2019 cần xây dựng phương án phát triển hoàn thiện sản phẩm theo tiêu chuẩn OCOP để dự thi đánh giá, xếp hạng theo Chương trình OCOP; những sản phẩm OCOP đạt 3 sao năm 2018 tiếp tục nâng cấp chất lượng sản phẩm để đăng ký tham gia thi sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2019. Ngoài ra, 100 % cơ sở đăng ký tham gia OCOP phải có cam kết sản xuất sản phẩm theo quy định về an toàn thực phẩm; bao bì, nhãn mác, đóng gói được nâng cấp; áp dụng hệ thống quản lý chất lượng trong quá trình sản xuất, lưu thông và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Minh Tân

 

TRUYỀN HÌNH MỚI NHẤT

  • Tin mới đăng
  • Tin xem nhiều

THĂNG BÌNH QUÊ HƯƠNG TÔI